Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
spot_img
Trang chủMáy tínhLaptopXu hướng công nghệ trên laptop mang đến nhiều trải nghiệm

Xu hướng công nghệ trên laptop mang đến nhiều trải nghiệm

Xu hướng công nghệ trên laptop mang dần có những sự đột phá mới về thiết kế và tính năng. Hứa hẹn mang tới cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị, hoàn hảo.

Laptop từ lâu đã trở thành thiết bị quen thuộc với mọi người. Thiết bị này dần trở thành một công cụ quan trọng, hỗ trợ đắc lực trong công việc. Để có được nhiều hơn sự hỗ trợ từ laptop, các tính năng mới được tích hợp nhiều hơn. Hãy cùng khám phá xu hướng công nghệ trên laptop hiện nay trong bài viết ngay sau đây.

1. Màn hình kép – xu hướng công nghệ trên laptop

Laptop được thiết kế với màn hình kép tưởng chừng là vấn đề không thể thực hiện. Tuy nhiên, ngay từ năm 2019 dòng laptop màn hình kép đã được tạo ra. Đến hiện nay điều này đã trở thành xu hướng công nghệ trên laptop được rất nhiều thương hiệu phát triển.

Với nhà sản xuất Dell họ đã xây dựng hai dòng laptop có màn hình kép gồm Dell Duet và Dell Ori. Đây là hai phiên bản máy tính xách tay được đánh giá cao về các trải nghiệm màn hình kép cùng nhiều tính năng vượt trội mới.

Với Dell Duet, thiết bị này sẽ có 2 màn hình riêng biệt hoàn toàn. Theo đó, màn hình của Dell Duet sẽ có kích thước lớn hơn nhiều so với các sản phẩm đang có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, Dell Or lại chỉ có một màn hình có thể gập lại.

Bên cạnh Dell thì thương hiệu Lenovo cũng tạo ra được cho mình một sản phẩm mang tính đột phá lớn chính là ThinkPad X1 Fold. ThinkPad X1 Fold gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế vô cùng độc đáo. Sản phẩm này không tách biệt 2 màn hình riêng. Thay vào đó, màn hình của dòng laptop Lenovo này có thể gập lại 1 nửa.

Hai cạnh của màn hình có thể biến laptop thành một không gian liên tục hoặc không gian tách biệt nhau. Điều này giúp cho người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng hơn vô cùng độc đáo.

Xu hướng công nghệ trên laptop mang đến nhiều trải nghiệm
Laptop màn hình kép hiện đại

2. Màn hình laptop có tỷ lệ lớn hơn

Màn hình của máy tính là một bộ phận quan trọng. Thông thường, khung hình của máy tính  sẽ được thiết kế theo tỷ lệ 16: 9 hoặc 3:2. Đây là mức tỷ lệ được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên, điều này đã có sự thay đổi trong thời gian sắp tới.

Xu hướng công nghệ trên laptop hiện tại chính là mở rộng tỷ lệ màn hình. Khung hình của laptop sẽ trở nên cao hơn so với các phiên bản trước. Theo đó, khung hình của laptop sẽ được chuyển đổi lên tỷ lệ 16:10. Đối với những dòng sản phẩm máy tính xách tay phân khúc giá rẻ thì màn hình sẽ được chuyển đổi sang tỷ lệ 3:2.

Với tỷ lệ khung hình tăng lên sẽ đồng nghĩa màn hình của laptop trở nên rộng hơn. Người dùng có thể xem nhiều thông tin hơn khi tìm kiếm tài liệu trên laptop. Tuy nhiên, đây chỉ mới là sự thay đổi ở một số sản phẩm. Cần thêm một khoảng thời gian nữa để có thể thay đổi toàn bộ.

Xu hướng công nghệ trên laptop mang đến nhiều trải nghiệm
Tỷ lệ khung hình lớn hơn mang đến trải nghiệm lý tưởng

3. Cập nhật lên 5G

5G vẫn luôn là yếu tố nhận được sự quan tâm của mọi người. 5G với laptop vẫn là một sự kiện mới. Nhưng từ sau năm 2020, vấn đề laptop kết nối 5G đã dần tăng lên và thu hút sự chú ý của người dùng. Với việc kết nối 5G các thông tin, dữ liệu được truyền tải nhanh hơn, mượt mà. Đây chính là xu hướng công nghệ trên laptop mới.

Đến thời điểm hiện tại, HP Elite Dragonfly đang là thiết bị laptop được kết nối 5G đầu tiên. Bên cạnh đó, Dell cũng ra mắt người dùng dòng sản phẩm Latitude 9510 với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại. Đây là dòng laptop có hỗ trợ kết nối 5G phù hợp với những người dùng như doanh nhân, nhân viên văn phòng,…

Các sản phẩm laptop hỗ trợ kết nối 5G đang dần xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Dòng thiết bị này mang đến rất nhiều tiện ích trong sử dụng. Chính vì vậy, người dùng đang rất mong chờ những sự ra mắt mới của các sản phẩm laptop hỗ trợ kết nối 5G.

Xu hướng công nghệ trên laptop mang đến nhiều trải nghiệm
Laptop kết nối 5G cho hoạt động nhanh, mượt mà

4. Chip Ryzen được sử dụng cho laptop

AMD vẫn luôn cố gắng để tạo nên những sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực điện toán. Tuy nhiên, các bước phát triển của ADM vẫn khá chậm trong mảng laptop. Điều này được thể hiện qua vấn đề các dòng máy tính hiện nay vẫn đang ưu tiên sử dụng Intel.

Cho đến thời điểm hiện tại, xu hướng sử dụng Intel vẫn không có sự thay đổi trên thị trường. Mặc dù chip Ryzen của ADM đã ra mắt với những ưu điểm vượt trội. Theo kế hoạch, ADM muốn đưa ra thị trường hơn 100 sản phẩm chip xử lý cho đến cuối năm. Điều này nếu như được thực hiện thành công sẽ là một sự cạnh tranh mạnh mẽ với Intel trong tương lai sắp tới.

Xu hướng công nghệ trên laptop mang đến nhiều trải nghiệm
Chip Ryzen xu hướng công nghệ trên laptop

Tuy nhiên, hiện tại, ADM mới giới thiệu được một số mẫu máy tính xách tay sử dụng chip Ryzen như Asus ROG Zephyrus G14 và Lenovo Yoga Slim 7. Xu hướng công nghệ trên laptop đang không ngừng đổi mới theo từng giai đoạn. Những sự thay đổi này mang lại tính đột phá cao, hứa hẹn đem tới cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị, tiện ích. Hãy cùng Chon365.com chờ đón những sự thay đổi mới trong thiết kế máy tính xách tay sắp tới.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments