Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023
spot_img
Trang chủKiến thứcSSI là gì? Giá cổ phiếu và cách tham gia sàn chứng...

SSI là gì? Giá cổ phiếu và cách tham gia sàn chứng khoán SSI

Là một người có hiểu biết về chứng khoán, chắc hẳn bạn đã biết để đầu tư, bạn cần có tài khoản dùng cho giao dịch trên các sàn chứng khoán. Trong khi tìm hiểu về các sàn chứng khoán, hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ SSI. 

Vậy SSI là gì? Các sản phẩm và giá chứng khoán của SSI ra sao? Trong bài viết này, hãy cùng CHỌN 365 tìm hiểu thêm nhé!

SSI là gì?

Tổng quan

SSI là viết tắt của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán HoSE với mã SSI. SSI được thành lập vào tháng 12 năm 1999, được biết đến là một trong những công ty chứng khoán lâu đời nhất tại Việt Nam. Hiện nay, SSI đã có vốn điều lệ hơn 14 nghìn tỷ đồng, là công ty chứng khoán dẫn đầu Việt Nam.

Logo chính thức của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI

SSI là nơi tiếp nhận nhu cầu, đăng ký xử lý và giải quyết các vấn đề về giao dịch chứng khoán trong ngày của khách hàng. Thời điểm hiện tại, SSI có hơn 1000 nhân viên với 4 chi nhánh trải dài trên Việt Nam để phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất.

Sự phát triển

SSI đến nay đã trải qua hơn 24 năm xây dựng và phát triển. Một số dấu mốc quan trọng của SSI có thể kể đến như sau:

 • Tháng 12 năm 1999: Thành lập SSI Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn, có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh với vốn điều lệ khởi đầu là 6 tỷ đồng.
 • Tháng 7/2001: Đi vào hoạt động với 4 nghiệp vụ tiêu biểu: Môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư, tự kinh doanh và lưu ký chứng khoán. 
 • Tháng 7 năm 2002: Mở chi nhánh Hà Nội, mở rộng phạm vi hoạt động đến khu vực phía Bắc.
 • Tháng 6 năm 2002: Vốn điều lệ chạm con số 52 tỷ đồng, bổ sung 2 nghiệp vụ vào quá trình kinh doanh: Bảo lãnh phát hành và quản lý danh mục cho hoạt động đầu tư chứng khoán.
 • Tháng 10 năm 2007: Chính thức tham gia vào niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE với mã SSI. ANZ là cổ đông chiến lược, vốn điều lệ 799,9 tỷ đồng.
 • Tháng 7 năm 2009: Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI có vai trò là công ty đầu tiên được cấp trên cấp giấy phép đầu tư ra nước ngoài.
 • Tháng 12 năm 2018: Đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI
 • Năm 2020: Nhận huy chương “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” từ Nhà nước, trở thành công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên nhận được huy chương này.
 • Tháng 9 năm 2022 – nay: Vốn điều lệ tăng lên hơn 14 nghìn tỷ đồng, tiếp tục hoạt động và chăm sóc khách hàng.

Trụ sở SSI tại Lê Văn Lương, Hà Nội

Các sản phẩm chính của Công ty SSI

SSI là một công ty có quy mô lớn, cung cấp 5 sản phẩm dịch vụ chính cho khách hàng, đó là: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh, chứng quyền có bảo đảm và SBOND. Ngoài ra, SSI còn kinh doanh các dịch vụ như đầu tư ủy thác khách hàng tổ chức và cá nhân, kinh doanh quỹ mở và quỹ ETF để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Đáng nói đến, SSI đang phát triển quỹ kinh doanh bao gồm quỹ SSI – IMF, quỹ DAIWA-SSIAM II, quỹ DAIWA-SSIAM III, quỹ VGIF với mục tiêu tập trung đầu tư, bảo toàn vốn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp với các đối tượng riêng được chia cho từng quỹ.


SSI với những sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu dành cho đa dạng khách hàng

SSI luôn lắng nghe nhu cầu và tìm cách giải quyết các vấn đề mà khách hàng băn khoăn trong quá trình tham gia đầu tư cùng công ty. Với tư duy chứng khoán vượt trội và giải pháp cho đa dạng đối tượng đầu tư, SSI luôn hướng đến làm hài lòng nhà đầu tư, tổ chức doanh nghiệp qua việc cam kết bảo toàn lợi ích và đưa ra đề xuất có lợi cho khách hàng nhất trong mọi hoàn cảnh.

SSI trên sàn chứng khoán

Giá chứng khoán SSI

Trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI có mã niêm yết là SSI với giá tính đến ngày 15/9/2023 là 35.500 đồng/ cổ phiếu. Đỉnh điểm giá cổ phiếu là 57.900 đồng vào ngày 2/7/2021. Lượng cổ phiếu đã giao dịch là hơn 23 triệu cổ phiếu.

Sàn giao dịch chứng khoán SSI – HOSE

Sàn SSI – HOSE là điểm đến tin cậy cho nhiều khách hàng. Có thể kể đến một số khách hàng tiêu biểu tham gia sàn SSI như: Vinamilk, Vietinbank, BIDV, Vietjet Air, Petrolimex, Prudential, Hoàng Anh Gia Lai,…

Hầu hết các cổ phiếu trên sàn đều là của những doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng tốt trong thời gian tới, vì thế bạn có thể tin tưởng mua cổ phiếu tại sàn SSI, đầu tư cho các doanh nghiệp trên sàn để kiếm lời từ đó.

Giá chứng khoán và các cổ phiếu trên sàn SSI – HOSE

Cách mở tài khoản SSI đơn giản nhất

Bạn có thể mua cổ phiếu SSI bằng cách mở tài khoản trên trang web chính thức hoặc ứng dụng chứng khoán của công ty SSI. 

Có 2 cách để mở tài khoản SSI: 

 • Cách 1 – Mở trực tiếp: Bạn có thể mang chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (còn hiệu lực) đến trụ sở SSI gần bạn nhất và đưa ra yêu cầu mở tài khoản với nhân viên tại trụ sở. Nhân viên sẽ hướng dẫn và giúp đỡ bạn thực hiện các thủ tục mở tài khoản trên SSI.
 • Cách 2: Mở tài khoản trực tuyến tại ứng dụng hoặc trang web chính thức https://www.ssi.com.vn/. Bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân có hiệu lực, máy có camera để quét khuôn mặt và nộp tiền vào tài khoản để kích hoạt tham gia đầu tư sau khoảng 1 tiếng từ khi mở tài khoản thành công. Đừng quên làm theo hướng dẫn của ứng dụng/ website và không bỏ qua bước nào nhé! 

Lưu ý: Nếu các tổ chức, doanh nghiệp muốn đăng ký tài khoản, SSI khuyến nghị đại diện tổ chức, doanh nghiệp đó nên đến trụ sở để mở tài khoản trực tiếp.

Dịch vụ mở tài khoản trực tiếp tại trụ sở SSI

Có thể thấy, SSI là một trong những định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, với dịch vụ và sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu nhiều đối tượng khách hàng từ cá nhân đến tổ chức, doanh nghiệp. Công ty đã hỗ trợ, giúp đỡ giải quyết nhiều khó khăn trong quá trình tham gia sàn chứng khoán và đầu tư của khách hàng, xứng đáng là một trong những công ty chứng khoán nổi bật nhất giới tài chính Việt Nam hiện nay.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những kiến thức cơ bản về công ty chứng khoán SSI và cách mua cổ phiếu SSI trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE. Mong rằng bài viết đã đem lại những thông tin bổ ích, chúc bạn có một quá trình đầu tư thuận lợi, thành công!

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments