Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023
spot_img
Trang chủXeTop 6 tính năng công nghệ tốt nhất trên oto trên thị...

Top 6 tính năng công nghệ tốt nhất trên oto trên thị trường

Các tính năng hiện đại trên xe ô tô có thể cải thiện được độ an toàn khi lái. Vậy top 6 tính năng công nghệ tốt nhất trên oto trên thị trường hiện nay là gì?

Các tính năng hiện đại trên xe ô tô có thể cải thiện được độ an toàn khi lái. Tuy nhiên các tính năng này trên mỗi dòng xe lại khác nhau và khiến cho khách hàng bị phân vân không biết lựa chọn cũng như chi tiền cho bộ phận gì. Để hiểu rõ về tính năng công nghệ tốt nhất trên oto và đưa ra sự lựa chọn phù hợp khi điều khiển, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay sau đây. 

1. Giám sát điểm mù – Tính năng công nghệ tốt nhất trên oto

Những trụ lớn ở phía sau có thể khiến cho tầm nhìn của tài xế bị giảm đi khi đang chuyển làn. Hệ thống giám sát điểm mù trên xe ô tô thông thường ở dạng cảm biến dùng công nghệ radar hay sóng siêu âm để có thể phát hiện được ô tô có ở gần hay không. Đèn màu gương chiếu hậu trong hầu hết những xe ô tô sẽ được bật sáng lên nếu như phát hiện ở điểm mù có xe. 

Tính năng công nghệ tốt nhất trên oto trên thị trường
Giám sát điểm mù – Tính năng công nghệ tốt nhất trên oto

Theo như số liệu từ Cục Quản lý Giao thông về Đường cao tốc ở Mỹ, có tới khoảng 840.000 trường hợp va chạm liên quan tới điểm mù mỗi năm xảy ra ở quốc gia này. Những hệ thống an toàn như giám sát điểm mù sẽ giúp giảm thiểu được nguy cơ xảy ra tai nạn khi chuyển làn. Những nhà sản xuất ô tô gần đây đã tiến thêm 1 bước và cung cấp cấp dữ liệu camera về điểm mù khi lái xe chuyển làn.

2. Tính năng hỗ trợ giữ làn đường

Một trong các tính năng công nghệ tốt nhất trên oto hiện nay phải kể tới hỗ trợ giữ làn đường. Theo đó tính năng này sẽ thông báo tới cho người lái xe thông qua âm thanh và trong những hệ thống tiên tiến hơn, nó sẽ điều chỉnh tự động xe đi vào đúng với làn đường quy định. 

Tính năng công nghệ tốt nhất trên oto trên thị trường
Một trong các tính năng công nghệ tốt nhất trên oto hiện nay phải kể tới hỗ trợ giữ làn đường

Dù thông qua cách thức nào thì tính thằng này cũng là giải pháp hữu hiệu nếu như xe ô tô bị trôi khỏi làn đường quy định. Những chiếc xe ô tô hiện đại ngày nay được trang bị thêm camera gắn tại đầu kính chắn gió để có thể theo dõi những vạch đường cũng như vị trí xe ở trong làn đường. 

Tính năng này được coi là bước tiến đầu tiên trong quá trình chế tạo ra xe bán tự động. Dù đây là tính năng vô cùng hữu ích. Tuy nhiên tài xế tốt nhất không nên hoàn toàn phụ thuộc vào nó. Do tính năng này trong một số trường hợp có thể bị lỗi và đặc biệt là nếu như đi qua khu vực đang xây dựng công trình. 

3. Tính năng kiểm soát đối với hành trình thích ứng 

Thông thường hệ thống này nằm trong lưới tản nhiệt ở phía trước của những dòng xe mới và đây cũng là 1 dạng điều khiển hành trình rất hiện đại, tiên tiến. 1 chiếc xe trang bị hệ thống kiểm soát này sẽ tăng tốc và phanh theo mật độ giao thông thực tế trên đường. Theo đó này được thực hiện thông qua việc sử dụng công nghệ radar, do đó nó vẫn hoạt động ổn định nếu như tầm nhìn bị hạn chế ví dụ như sương mù.

Tính năng công nghệ tốt nhất trên oto trên thị trường
Tính năng kiểm soát đối với hành trình thích ứng trên xe ô tô

4. Hệ thống giải trí Android Auto và Apple CarPlay

Ngày nay hệ thống giải trí trên xe ô tô chủ yếu dùng Android Auto và Apple CarPlay. Android Auto và Apple CarPlay sẽ giúp cho hệ thống giải trí sử dụng đơn giản và trở nên thân thiện hơn với người dùng. 

Android Auto và Apple CarPlay cho phép màn hình trở thành phần mở rộng trên điện thoại với quyền trực tiếp truy cập vào những tin nhắn văn bản, cuộc gọi, âm thanh và nhiều hơn thế nữa. Cả hai hiện tại đều cấp quyền truy cập vào những ứng dụng hữu ích ví dụ như Google Maps và không cần trả thêm phí cho hệ thống định vị tích hợp trong xe. 

Tính năng công nghệ tốt nhất trên oto trên thị trường
Ngày nay hệ thống giải trí trên xe ô tô chủ yếu dùng Android Auto và Apple CarPlay

5. Tính năng kích hoạt cốp xe bằng chân

Tính năng công nghệ tốt nhất trên oto hiện nay phải kể tới khả năng kích hoạt cốp xe bằng chân. Theo đó khi không có bất cứ cách nào để những nút mở hay đóng cửa sau của xe ô tô thì bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng lợi ích của chức năng này. Sau khi kích hoạt bằng chân, cửa hậu sẽ cho phép người dùng mở ra dễ dàng bằng cách vuốt chân xuống một điểm nhất định phía dưới cản sau. Những dòng xe minivan mới trên thị trường cũng đang cung cấp tính năng kích hoạt tự động này cho cửa trượt bên.

Tính năng công nghệ tốt nhất trên oto trên thị trường
Tính năng công nghệ tốt nhất trên oto hiện phải kể tới khả năng kích hoạt cốp xe bằng chân

6. Tính năng đỗ xe thông qua điều khiển từ xa

Hiện nay một số phương tiện cho phép người dùng đỗ xe từ xa cũng như lùi ra khỏi điểm đậu xe khi đang bên ngoài ô tô. Tính năng công nghệ tốt nhất trên oto sẽ được thực hiện thông qua chìa khóa hoặc điện thoại thông minh, tùy thuộc vào mỗi loại xe. Theo đó HyundaiBMW là 2 trong số các nhà sản xuất ô tô cung cấp tính năng này đầu tiên. Đặc biệt nó cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. 

Tính năng công nghệ tốt nhất trên oto trên thị trường
Một số phương tiện cho phép người dùng đỗ xe từ xa cũng như lùi ra khỏi điểm đậu xe khi đang bên ngoài ô tô

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên Chọn 365 đã cung cấp top 6 tính năng công nghệ tốt nhất trên oto trên thị trường hiện nay giúp cải thiện độ an toàn lái cho người dùng. Theo đó có thể thấy được rằng những dòng xe mới đang được cung cấp khá nhiều tính năng mới, hỗ trợ tối ưu nhất cho quá trình điều khiển của người dùng. Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu được rõ hơn về những tính năng công nghệ tốt nhất trên oto và đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của bản thân. 

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments