Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
spot_img
Trang chủCông nghệMáy tínhTại sao nên chọn mua PC màn hình cong

Tại sao nên chọn mua PC màn hình cong

PC màn hình cong có những ưu điểm và lợi thế gì so với màn hình phẳng. Tại sao hiện nay người dùng ưa chuộng màn hình cong hơn. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé.

1. PC màn hình cong là gì?

Hiểu theo cách đơn giản, PC màn hình cong có nghĩa là màn hình được uống cong hơn so với màn hình phẳng thông thường.

Tại sao nên chọn mua PC màn hình cong

Để hiểu theo cách khác, độ cong của màn hình được biểu thị bằng R, viết tắt của bán kính. Số trước chữ R càng thấp thì màn hình càng cong. Ví dụ, màn hình có độ cong 3000R ít bị cong hơn màn hình có độ cong 1800R. Bởi vì bạn thường ở một mình và ở giữa phía sau màn hình, nên tác dụng của màn hình cong rất rõ ràng đối với bạn.

2. Tại sao màn hình cong lại được ưa chuộng

2.1. Một hiệu ứng toàn cảnh

Tại sao nên chọn mua PC màn hình cong

Màn hình cong của màn hình cong sẽ uốn cong xung quanh bạn, như nó vốn có. Điều này tạo ra hiệu ứng toàn cảnh, để bạn có trải nghiệm sâu hơn. Khoảng cách từ mắt của bạn đến màn hình là như nhau trên toàn bộ màn hình. Điều này có nghĩa là bạn không phải cử động đầu nhiều và mắt hoặc cổ của bạn ít bị ảnh hưởng hơn. Và bởi vì khoảng cách xem vẫn giữ nguyên, nên tỷ lệ khung hình rộng với màn hình cong sẽ ra đời.

2.2. Màn hình cong loại bỏ biến dạng

Tại sao nên chọn mua PC màn hình cong

Sự khác biệt giữa biến dạng màn hình cong và phẳng phụ thuộc vào vật lý của phép chiếu ánh sáng. Nói một cách đơn giản, màn hình phẳng chiếu hình ảnh của họ theo một đường thẳng về phía người xem nên ở góc màn hình thường sẽ bị mất chi tiết, nhòe hình ảnh và chất lượng ảnh hay video cũng khác nhau.

Mặt khác, màn hình cong tận dụng lợi thế về hình dạng của chúng và chiếu toàn bộ hình ảnh vào người xem, do đó hạn chế biến dạng và mờ ảnh giúp trải nghiệm sống động hơn. 

2.3. Trải nghiệm chơi game mạnh mẽ

Tại sao nên chọn mua PC màn hình cong

Bạn sử dụng màn hình cong cho bất kỳ ứng dụng máy tính nào, nhưng một ứng dụng đặc biệt nổi bật đó là chơi game. Nhờ màn hình cong, bạn trải nghiệm trò chơi của mình một cách mạnh mẽ hơn và có cảm giác như bạn đang ở giữa nó. Điều này là do màn hình có vẻ lớn hơn một chút và đường cong của màn hình mang lại trải nghiệm chơi game sống động.

2.4. Màn hình cong thoải mái hơn cho mắt của bạn

Về cơ bản, độ cong của màn hình cho phép mắt chúng ta thu nhận mọi thứ cùng một lúc mà không bị căng. Điều này trái ngược với màn hình phẳng, tùy thuộc vào kích thước, có thể gây mỏi mắt nếu màn hình vượt quá trường nhìn tự nhiên của người xem.

Khi nhìn bằng màn hình cong, kể cả ở kích thước lớn nhất, đôi mắt của bạn sẽ tận hưởng được cảm giác tự nhiên luôn thoải mái nhất là khi lựa chọn các dòng màn hình cong đến từ các thương hiệu Dell, ASUS, LG,… Đồng thời, màn hình cong còn giúp giảm thiểu triệu chứng đau đầu khi nhìn lâu vào màn hình.

3. Những hạn chế khi sử dụng màn hình cong máy tính

Không có gì là hoàn hảo 100%, cái gì cũng có ưu và nhược điểm. Bên cạnh những ưu điểm mà mình nêu trên thì màn hình cong cũng có những hạn chế nhỏ sau đây.

3.1. Sẽ khó khăn nếu bạn gắn tường

Đầu tiên và quan trọng nhất, do hình dạng cùng tên, màn hình cong gặp khó khăn khi gắn lên tường và gây thiếu thẩm mỹ. Khi ốp màn hình cong lên tường bạn sẽ thấy có khe hở giữa tường và màn hình thay vì ốp sát như màn hình phẳng, bên cạnh đó bạn cần phải có giá đỡ và vị trí lắp đặt phù hợp.

3.2. Dễ bị lóa ánh sáng

Do màn hình được thiết kế cong nên khi có nguồn sáng chiếu vào màn hình ở một số góc độ khác nhau, màn hình dễ bị phản xạ ánh sáng, chói và chúng ta sẽ không nhìn thấy một phần thông tin được hiển thị trên màn hình.

Cách tốt nhất để giảm thiểu vấn đề này là đặt màn hình càng xa các nguồn sáng càng tốt. Hoặc chỉ sử dụng màn hình của bạn khi tắt đèn hoặc ánh sáng thấp.

3.3. Mức giá cáo

Các máy tính PC màn hình cong thường có giá cao rất nhiều so với màn hình phẳng, với công nghệ tấm nền cùng thông số hiển thị màu sắc, kích cỡ và tỉ lệ khác nhiều so với màn hình phẳng nên mức giá sẽ là điều người mua khá vân phân khi chọn PC màn hình cong này.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments