Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
spot_img
Trang chủCông nghệMáy ảnhRa mắt ống kính Sigma 20mm F1.4 DG DN ngàm E và...

Ra mắt ống kính Sigma 20mm F1.4 DG DN ngàm E và ngàm L, giá $899

Sigma ra mắt ống kính Sigma 20mm F1.4 DG DN cho máy ảnh ngàm E và ngàm L. Ống kính mới này là người kế nhiệm phiên bản mirrorless của ống 20mm F1.4 DG HSM cho hệ máy ảnh DSLR, trang bị một bộ tính năng độc đáo đặc biệt hữu ích để chụp astro và phong cảnh.

Cấu trúc ống kính gồm 17 thấu kính chia vào 15 nhóm, gồm 2 thấu kính Super-Low Dispersion (SLD) và 3 thấu kính phi cầu. Kết hợp với các thấu kính này là một cặp thấu kính phi cầu 2 mặt mà theo hãng là sẽ cung cấp hiệu năng quang học vượt trội trên toàn khung hình.

Ống kính Sigma 20mm F1.4 DG DN ngàm E và ngàm L
Ống kính Sigma 20mm F1.4 DG DN

Các trang bị quang học khác gồm lớp phủ Nano Porous Coating (NPC) của Sigma cũng như phủ kháng giọt bắn và dầu, không nói rõ là các lớp phủ này áp dụng ở đâu (tạm cho là ở mặt kính ngoài cùng như mọi khi). Cấu trúc quang học của ống kính cũng khác biệt rõ so với phiên bản DSLR trước đó, khi mà phiên bản trước gồm 15 thấu kính chia vào 11 nhóm.

Ra mắt ống kính Sigma 20mm F1.4 DG DN ngàm E và ngàm L

Ống kính Sigma 20mm F1.4 DG DN sử dụng 11 lá khẩu tròn, dải khẩu độ từ F1.4 tới F16, khoảng cách lấy nét gần nhất là 23cm và dùng cỡ kích lọc 82mm phía trước.

Ống kính Sigma 20mm F1.4 DG DN ngàm E và ngàm L

Hệ thống AF bên trong được điều khiển bởi động cơ chuyển động bước, Sigma cũng nói ống kính này hoàn toàn tương thích với các chức năng hỗ trợ AF trên máy ảnh Sony. Bên cạnh vòng lấy nét vật lý thì ống kính còn có một vòng chỉnh khẩu độ có thể gạt cần chỉnh riêng để hoạt động có tiếng hoặc không tiếng.

Các trang bị khác gồm cần gạt chế độ lấy nét, khay đựng kính lọc phía sau và cần gạt khóa tiêu cự thủ công mới MFL để tắt vòng lấy nét. Thiết kế cho astrophotography, lần đầu tiên Sigma bổ sung bộ phận giữ đồ sưởi ống kính (Lens Heater Retainer), giúp tránh hiện tượng đọng sương khi chụp trong thời tiết lạnh. Bộ phận này là một miệng cong nhỏ ở phía trước ống kính được thiết kế để đồ sưởi ống kính không bị trượt xuống phía trước ống kính.

Ống kính Sigma 20mm F1.4 DG DN ngàm E và ngàm L

Thân ống làm từ tổ hợp nhôm và TSC. Sigma cho biết ống kính chống bụi và giọt bắn.

Với khay đựng kính lọc phía sau, Lens Heater Retainer, gạt MFL và chất liệu tổng hợp độc đáo dùng trong thân ống kính, rõ ràng là ống kính này được thiết kế cho astrophotography.

Phiên bản ngàm E có kích thước 87.8mm x 113.2mm và nặng 630g. Bản ngàm L hơi ngắn hơn nhưng lại nặng hơn 5g. Mỗi ống kính có kèm loa cánh hoa, nắp trước, nắp sau và guide plate.

Ống kính Sigma 20mm F1.4 DG DN có giá khởi điểm $899.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments