Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
spot_img
Trang chủCông nghệĐiện thoạiNửa đầu năm 2022: “Nhà Táo” thống lĩnh top 5 điện thoại...

Nửa đầu năm 2022: “Nhà Táo” thống lĩnh top 5 điện thoại được chọn mua nhiều nhất

Có đến tận 4 đại diện nhà Apple góp mặt trong top 5 điện thoại được chọn mua nhiều nhất nửa đầu năm 2022, với những chiếc Iphone được săn đón trong thị trường smartphone hiện nay.

Thị trường smartphone xuất hiện nhiều thương hiệu khác nhau và có vị trí riêng biệt cho mình. Dựa trên thông tin trên các hệ thống đại lý bán lẻ di động, cho thấy Iphone là điện thoại được chọn mua nhất nửa đầu năm 2022, khi góp mặt với ⅘ vị trí trong danh sách.

Top 5 điện thoại được chọn mua nhiều nhất trong nửa đầu năm 2022

Theo ghi nhận của Di động Việt – đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam, Iphone chiếm khoảng 63%, các dòng Samsung Galaxy S series và A series khoảng 11% và Xiaomi khoảng 3%, những dòng sản phẩm khác khoảng 23% trong toàn hệ thống của Qúy 2 năm 2022.  

Nửa đầu năm 2022: “Nhà Táo” thống lĩnh top 5 điện thoại được chọn mua nhiều nhất

Cụ thể, trong các dòng sản phẩm có sức mua cao trong quý 2 lần lượt là Iphone 13 Pro Max chiếm 20,35%, Iphone 11 chiếm 15.07%, Iphone 13 chiếm 7.69%, Samsung S series chiếm 5.56%, Samsung A series chiếm 4.98%.

Bước sang Qúy 2 cho thấy sự biến động không cao giữa các dòng máy trong danh sách bán chạy so với Qúy 1. Song quý 2, Iphone vẫn là chiếc điện thoại được chọn mua trong thị trường Smartphone. Trong khi, Samsung A series nằm trong top 5 bán chạy trong Quý 2 nhưng có sự rớt hạng so với tổng thể nửa đầu năm 2022 đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng.

Nửa đầu năm 2022: “Nhà Táo” thống lĩnh top 5 điện thoại được chọn mua nhiều nhất

Cụ thể hơn, tính tới nửa đầu năm 2022, Iphone nằm chểnh chệ với 4 vị trí trong top 5 với doanh số bán hàng đạt tới 65% (tăng 2% so với Qúy 2), các dòng Samsung S series và Samsung A series chiếm khoảng 11% ( không thay đổi nhiều so với Qúy 2). Các dòng máy khác cũng có sự gia tăng trong giai đoạn này.

Nửa đầu năm 2022: “Nhà Táo” thống lĩnh top 5 điện thoại được chọn mua nhiều nhất

Trong các dòng Iphone, có sự nổi trội hơn hẳn với Iphone 13, Iphone 13 Pro Max và Iphone 11 đang nhận được sự quan tâm, là những mẫu điện thoại được chọn mua nhờ những trải nghiệm ổn định cũng như về thương hiệu. Từ đó cho thấy sức hút lớn của dòng điện thoại này là đều không thể bàn cãi. Bên cạnh đó, dòng điện thoại cao cấp – Samsung S series cũng có sức bán tăng trong nửa đầu năm 2022, khi được đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng.

Ngoài ra, các dòng điện thoại như Xiaomi, OPPO và các hãng khác không có biến đổi quá nhiều, tuy nhiên vẫn có lượng khách nhất định. Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy lượng khách hàng cho các dòng smartphone, các đại lý nhỏ lẻ đưa ra nhiều ưu đãi tích hợp cho các dòng sản phẩm tầm trung.

Chia sẻ thêm, Đại diện di động Việt cho biết có khả năng bảng xếp có sự thay đổi vị trí trong Quý 3. Các dòng smartphone tầm trung như Samsung A, OPPO, Xiaomi có thể tăng trưởng nhiều trong doanh số bán trong thời gian sắp tới. Nổi bật, với sự xuất hiện của Samsung Z series  2022 với những cải tiến cao cấp của nhà Samsung, cũng là là điểm sáng hấp dẫn các tín đồ điện thoại. Dự kiến doanh số bán hàng trong Quý 3 có thể tăng khoảng 20%-30% so Quý trước.

Từ những số liệu trên cho thấy, Iphone ngày càng đứng vững trên chính thị trường đã đặt ra trước đây. Không ai có thể phủ nhận được thương hiệu và chất lượng của dòng máy này. Những dấu ấn tốt đẹp đã để lại trong lòng khách hàng của Iphone, từ ngoại hình cho tới chức năng bên trong máy. Còn bạn thì sao, bạn có phải là fan trung thành của Iphone không?

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments