Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
spot_img
Trang chủẨm thựcMua sắm thông minh: Mẹo tiết kiệm tiền đi chợ mà bạn...

Mua sắm thông minh: Mẹo tiết kiệm tiền đi chợ mà bạn nên biết

Việc đi chợ là việc tất yếu mà có lẽ người nội trợ nào cũng sẽ đi. Bên cạnh đó việc đi chợ phải chú ý đến túi tiền rất quan trọng vì những món đồ bạn mua sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền vì thế bạn nên mua những món đồ cần thiết nhất khi đi chợ để có thể tiết kiệm tiền tốt nhất. Bạn nên học hỏi những mẹo tiết kiệm để có thể mua được những món đồ cần đến và phù hợp với giá tiền bạn có. Nếu bạn còn lan man chưa biết đến mẹo tiết kiệm tiền khi đi chợ, thì sau đây CHỌN 365 giới thiệu cho bạn một số ví dụ về mẹo tiết kiệm. 

Không nên mang theo giỏ xách hoặc xe đẩy đựng đồ

Đây là mẹo tiết kiệm giúp ích cho bạn rất nhiều. Khi đi chợ hay đi mua sắm việc mang theo túi xách đồ hoặc xe đẩy là một việc không khôn khéo. Vì người mua hàng luôn mang trong mình một tâm lý khi đi mua sắm mà mang theo túi xách hoặc xe đẩy là lấp đầy chúng. Vì mọi người mang theo luôn có một cảm giác thiếu thiếu khi mua hàng và thật sự chưa thỏa mãn khi nhìn thấy túi xách hoặc xe đẩy vẫn chưa được lấp đầy và bạn sẽ là người mua thêm và lấp đầy chúng một cách nhanh chóng khi mua hàng.

Xe đẩy hàng luôn lấp đầy

Ngoài ra việc mang theo xe đẩy hàng ngoài việc tâm lí của bạn thì việc kiểm tra những món cần mua cũng sẽ có khả năng bị thiếu xót vì khi quá nhiều đồ bạn sẽ bị lẫn lộn không biết những món mua rồi đã mua hay chưa làm mất rất nhiều thời gian cũng như không tiết kiệm được.

Tìm hiểu và ghi chú lại những mặt hàng đang giảm giá

Việc đi chợ khi các mặt hàng đang giảm giá là một mẹo tiết kiệm khôn ngoan. Vì khi đó bạn sẽ mua những món đồ ăn hoặc những món hàng cực kì nhanh và giá thành lại phù hợp với túi tiền của bạn. Bên cạnh đó bạn còn có thể mua với số lượng lớn với giá nhỉnh hơn những ngày thường. 

Việc xem những mặt hàng giảm giá sẽ giúp bạn đi chợ nhanh và tiết kiệm thời gian hơn bạn không phải trả giá bất kì mặt hàng nào và mua hàng nhanh chóng. Khiến bạn không thể mua được nhiều thứ khác nhau với giá tiền cao ngất ngưởng.

Đi chợ mua những món theo mùa

  Đây là một mẹo giảm giá giúp bạn có thể biết những thứ bạn cần có phải vào mùa hay không. Nếu mặt hàng đó đang vào mùa thì chắc chắn bạn sẽ có một suy nghĩ với mua nhiều hơn với số lượng cũng nhiều hơn mà bạn có thể trả tiền ít hơn so với những mặt hàng theo ngày trước. 

Vào mùa sẽ được nhiều người mua mặt hàng hơn

Lợi thế của việc mua theo mùa là giúp bạn có được món ăn đó ngon hơn như các loại trái cây khi theo mùa thì số lượng bán sẽ tăng nhưng giá thành lại giảm nên bạn có thể tiết kiệm thêm kha khá tiền trong mẹo tiết kiệm này.

Lập danh sách các món cần mua trước khi đi chợ

 Trước khi đi chợ bạn cần lập cho mình một danh sách nếu muốn mẹo tiết kiệm hiệu quả. Khi lập danh sách các món cần mua bạn sẽ không bỏ qua bất cứ nững món quan trọng nào cho bữa ăn, bạn cũng sẽ không phải cực nhọc chạy đi chạy lại tìm kiếm những món mình cần mua vì đã có danh sách ở đây rồi.

 Việc lập danh sách các món cần mua sẽ giúp bạn đi chợ nhanh chóng hơn và có thể tiết kiệm tiền cho các khoản chi khác vì khi mua hàng, hãy mua đúng danh sách là được bạn không cần quá chú tâm vào tâm lý mà hãy lập danh sách cần mua để có thể tiết kiệm nhất.

Lập danh sách mua hàng

Khi sử dụng biện pháp này thì mẹo tiết kiệm của bạn sẽ vươn lên một chiều hướng mới khiến bạn không quá phung phí tiền cho những món đồ không nên mua và giúp bạn chọn ra được món đồ cần mua mà không bị thiếu sót.

Nên mang lượng tiền vừa đủ với những món cần mua khi đi chợ

Để có một mẹo tiết kiệm hay thì việc không nên quá nhiều tiền khi đi chợ là đúng chứ không hề sai. Có bạn sẽ nghĩ thiếu tiền nhưng khi bạn trải nghiệm sẽ không có bất kỳ khoản chi nào là thiếu cả và nó sẽ vừa đủ hoặc dư ra một lượng ít tiền.

 Mẹo này sẽ giúp bạn tiêu tiền vừa đủ mà không bị phung phí vì khi đi mua thì bạn sẽ mua đủ số tiền đó rồi về. Giúp bạn không la cà tìm các mặt hàng ưa thích rồi đi mua một cách quét sạch không xem ví tiền của bản thân.

Không nên mua quá nhiều các loại rau củ quả còn xanh

 Khi đi chợ nếu bạn mua nhiều loại rau xanh thì bạn nên dừng ngay lập tức điều này vì nó sẽ khiến bạn hối hận vô cùng. Một trong những mẹo tiết kiệm khi đi chợ đó là không nên mua nhiều rau xanh quá vì nó sẽ mau chóng héo khi bạn chưa dùng tới. Rau xanh được mọi người biết là một loại cực kỳ nhanh chóng héo và sẽ dễ hỏng lắm mặc dù bạn có trữ trong tủ lạnh hay đông thì rau vẫn sẽ héo úa. 

Các loại rau xanh và củ chỉ nên mua số lượng ít

Bạn chỉ có thể trữ các loại củ như cà rốt, hành, hành tây, củ cải, khoai tây,… vì đây là những loại khó hư và có thể trữ lâu hơn rau xanh nhưng bạn cũng nên mua các loại này với số lượng vừa vì nó cũng sẽ khônh còn ngon khi bạn để lâu ngày. 

Không nên mua nhiều món ăn vặt và những món không tốt cho sức khỏe của gia đình

Để có một buổi đi chợ tiết thì bạn hãy áp dụng mẹo tiết kiệm này. Có rất nhiều món ăn vặt mà con và gia đình bạn rất thích nhưng ngược lại giá thành của nó rất cao và khi bạn mua sẽ phung phí thêm tiền đi chợ.

Những món ăn vặt trẻ em yêu thích

Ăn vặt cũng không xấu nhưng sẽ xấu nếu bạn lạm dụng vì ngon. Bạn không thể nào biết được giá tiền nó cho một buổi đi chợ. Bạn nên cân nhắc thật kĩ khi mua để đi chợ tiết kiệm nhất có thể bạn có thể mua những món ăn vặt vào cuối tuần hoặc 1 tuần mua 1 2 lần sẽ ổn hơn là thường xuyên mua vì nó sẽ làm hao tiền của bạn rất nhiều.

Nên kiểm tra tủ lạnh trước khi đi chợ

Trước khi đi chợ bạn cần kiểm tra tủ lạnh của mình để có thể xem xét trong tủ lạnh có những nguyên liệu gì và thiếu những nguyên liệu gì cho bữa ăn. Mẹo tiết kiệm này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thứ khi đi chợ chỉ mua những món đồ cần thiết rồi về chứ không ở chợ đi tìm những thứ mình cần mua nhưng nó đã có rồi thì khi đó bạn sẽ không còn tiết kiệm nữa.

Kiểm tra tủ lạnh trước khi mua

Ngoài ra bạn cũng nên ưu tiên nấu các món ăn có sẵn nguyên liệu trong tủ lạnh để có một mẹo tiết kiệm nhất. Mẹo tiết kiệm này sẽ làm cho tủ lạnh của bạn không bị dư thừa quá nhiều đồ ăn. Giúp các món ăn không bị trữ lạnh quá lâu làm mất hương vị vốn có của thức ăn.

Lập danh sách nguyên liệu cần phải dùng khi nấu ăn

Đây là một mẹo tiết kiệm mà đa số các nội trợ luôn bỏ qua vì thấy rất đơn giản nhưng nếu để ý kỹ thì đây là một mẹo tiết kiệm rất hay đó. Nếu như lần nào đi chợ cũng phải mua nguyên liệu thì giá tiền mua lẻ sẽ đắt hơn giá tiền mua sỉ. Vì thế khi đi chợ các mẹ nội trợ phải chú ý lập danh sách các nguyên liệu cần phải mua để mua một lượt khi đó chắc chắn giá cả sẽ được giảm bớt phần nào.

Chuẩn bị trái cây, các loại đồ ăn thay vì mua làm sẵn

 Mẹo tiết kiệm này se giúp bạn có thêm trải nghiệm khi mua trái cây. Khi đi chợ hay siêu thị có một số quầy bán các loại trái cây gọt sẵn và tách sẵn giúp bạn thấy thích thú hơn nhưng có một điều bạn không để ý đó là khi mua các loại trái cây rau củ quả gọt sẵn thì giá sẽ đắt hơn những loại trái cây chưa gọt. Và đồ ăn cũng thế các siêu thị có xu hướng bán các món ăn đã sơ chế sẵn, giúp người dùng có thể tiện hơn trong việc sử dụng và ăn. 

Các loại trái cây gọt sẵn

Chia sẻ một chút về các món ăn gọt sẵn và chế biến sẵn. Có thể các loại trái cây đã gọt đấy là những loại trái cây hư hoặc dập nát được gọt lấy lại phần nguyên và tập hợp lại thành một phần. Ngoài ra các món ăn chế biến sẵn cũng có thể là những món ăn tồn kho bán không được và giữ lại từ 1 2 hôm trước được chế biến lại. 

Vì thế mẹo tiết kiêm chính là hãy chọn mua các loại trái cây còn nguyên tuy khi mua về mất thời gian chế biến nhưng sẽ giúp bạn ăn ngon hơn vì đồ tươi xanh cũng như bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi đi chợ. 

Mua các loại đông lạnh

Nêu bạn cần tiết kiêm nhiều hơn thì đây là mẹo tiết kiệm tốt nhât cho bạn hãy mua các hải sản, thịt cá, rau củ đông lạnh vf giá của nó sẽ rẻ đáng kể so với những mặt hàng tươi sống. Nhưng bạn đừng lo vì hiện nay các loại cá thịt, hải sản được đông lạnh một cách đảm bảo chất lượng an toàn khác hoàn toàn với trước đây kỹ thuật đông lạnh vô cùng kém làm cho chất lượng món ăn giảm sút đáng kể khiến cho không ai muốn mua hàng.

Đi chợ vào lúc sáng sớm

Đi chợ vào lúc sáng sớm cũng là một mẹo tiết kiệm giúp bạn có thể mua được những mặt hàng tươi sống, mới hoàn toàn và có thể được giảm giá khi là người mở hàng giao lưu cùng với người bán hàng. Khi sáng sớm những người bán hàng họ sẽ rất thoải mái khi chưa đông khách không bị bực bội và vui vẻ bán thì khi đó bạn có thể mua được tất cả những món hàng tươi với giá rất hời.

Phiên chợ lúc sớm

 Đỡ hơn khi bạn đi chợ buổi trưa các mặt hàng đã không còn chất lượng như ban đầu nhưng lại bán giá giống như giá món tươi ngon khi sáng thì bạn sẽ bị lỗ hơn rất nhiều.

Trên đây là một số ví dụ về mẹo tiết kiệm giúp bạn có thể đi chợ cùng với túi tiền vừa đủ , mà mua được những món ăn cần thiết phục vụ cho gia đình có một bữa cơm ngon và đầm ấm. Và đây là mẹo tiết kiệm giúp bạn có thể trải nghiệm phong cách đi chợ khác hoàn toàn những gì trước đây bạn hay làm vì thế hãy áp dụng để có thể tiết kiệm tốt nhất cho gia đình nhé.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments