Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
spot_img
Trang chủCông nghệMáy ảnhMáy ảnh Sony Alpha A6400 - Siêu phẩm lấy nét cực nhanh

Máy ảnh Sony Alpha A6400 – Siêu phẩm lấy nét cực nhanh

Sony Alpha A6400 là thế hệ nối tiếp của máy Sony A6300, có tốc độ lấy nét nhanh nhất thế giới tại thời điểm ra mắt, chỉ trong vòng 0.02 giây. Máy được cải tiến đối với màn hình có thể lật 180 độ để chụp hình tự sướng hay quay video vlog thuận tiện hơn.

Thiết kế của Sony Alpha A6400

Đối với ngoại hình của A6400 không có nhiều sự thay đổi so với phiên bản trước – dòng máy ảnh mirrorless A6000. Máy được thiết kế nhỏ gọn, đầy đủ các chức năng, phím số giúp việc thao tác chụp dễ dàng và nhanh chóng.

Máy ảnh Sony Alpha A6400 - Siêu phẩm lấy nét cực nhanh

Cảm biến hình ảnh trên Sony Alpha A6400

Sử dụng cảm biến APS-C 24,2 MP với bộ xử lý BIONZ X nâng cấp. Sony Alpha A6400 mang lại những hình ảnh chất lượng và màu sắc sinh động trong mọi điều kiện chụp. Máy đạt tiêu chuẩn ISO 32.000 về cả ảnh tĩnh lẫn thước phim quay, có thể tăng tiêu chuẩn lên tới ISO 102.400 cho ảnh tĩnh, giảm độ nhiễu trung bình.

Ngoài ra, Sony Alpha A6400 còn được thừa hưởng nhiều thuật toán xử lsy hinh cho dòng máy full-frame của nhà Sony, tính năng giữ được độ phân giải và cải thiện độ sắc nét cho ảnh.

Đối với quay phim thì Sony Alpha A6400 được trang bị 4k UHD/30 phút, tốc độ 100 Mb/giây, có cả khả năng đọc pixel đầy đủ và không có pixel. Vì thế, có thể thu thập được 2,4 lần dữ liệu cho video 4k, sau đó ghi đè lên nó để tạo ra chất lượng cao và sâu hơn.

Máy ảnh Sony Alpha A6400 - Siêu phẩm lấy nét cực nhanh

Công nghệ lấy nét

Điểm nổi bật nhất của máy là tốc độ lấy nét nhanh, khả năng này có được nhờ vào công nghệ  Fast Hybrid AF được nâng cấp. Từ đó, giúp cho đối tượng được lấy nét mượt mà, ngay cả khi đang di chuyển trước máy ảnh. Nhờ vào khả năng lấy nét mà máy này được săn đón bởi nhiều vlogger và người tạo video thường xuyên, tải lên nội dung trực tuyến.

Các công nghệ mới

HLG (Hybrid Log-gamma)

Bên cạnh công nghệ Fast Hybrid AF thì Sony Alpha A6400 còn được trang bộ cấu hình HLG, hỗ trợ luồng công việc Instant HDR, cho phép TV tương thích phát lại ở chất lượng cao và hình ảnh chân thật sinh động. Hơn nữa, cả S-Log2 và S-Log3 đều có sẵn để tăng tính linh hoạt phân loại màu, cũng như chức năng Zebra, hỗ trợ Gamma Display và ghi proxy.

Đồng thời, máy có thẻ quay video full HD với tốc độ 120 khung hình/giây và lên tới 100 Mb/giây, có thể giảm tốc độ x4 lần rất mượt mà.

Máy ảnh Sony Alpha A6400 - Siêu phẩm lấy nét cực nhanh

Hệ thống lấy nét tự động

Sony Alpha A6400 thừa hưởng nhiều công nghệ từ các dòng máy full-fame, hệ thống lấy nét tự động bao gồm các mẫu A9, A7R III và A7 III. A6400 có 425 điểm AF theo pha và 425 điểm AF theo tương phản được đặt dày đặc trên toàn bộ khu vực hình ảnh, chiếm khoảng 84% diện tích hình ảnh.

Hệ thống AF

Hệ thống này có chức năng theo dõi với hiệu suất cao, tốc độ cao được phối hợp với công cụ xử lý hình ảnh BIONZ X, có phép máy ảnh lấy nhanh ít nhất trong 0.02 giây và khóa đối tượng hiệu quả. Mức độ theo dõi đối tượng chuyển động nhanh và chụp dễ dàng.

Máy ảnh Sony Alpha A6400 - Siêu phẩm lấy nét cực nhanh

Real-time Eyes AF

Sony Alpha A6400 được trang bị công nghệ mới Eyes AF, nhận dạng đối tượng dựa trên trí thông minh nhân tạo. Giúp phát hiện và xử lý dữ liệu mắt theo thời gian thực, cải thiện độ chính xác và hiệu suất theo dõi.

Tốc độ chụp nhanh

Máy có thể chụp với tốc độ tối đa 11 khung hình/ giây trên tổng thời gian chụp. Khi sử dụng màn trập cơ thì tối đa 8 khung hình/ giây. Đối với ảnh JPEG Standard thì tối đa 116 ảnh và raw là 46 ảnh.

Máy ảnh Sony Alpha A6400 - Siêu phẩm lấy nét cực nhanh

Các kết nối không dây tiện lợi

Thao tác nhanh đối với việc kết nối chuyển hình ảnh, Sony Alpha A6400 sử dụng chia sẻ thông qua Wifi, Bluetooth và NFC một cách nhanh chóng. Giúp bạn có thể đăng tải các hình ảnh lên mạng xã hội ngay lập tức

Hy vọng bài viết của Chọn 365 giúp bạn hiểu thêm về mẫu máy ảnh Sony Alpha A6400 , vừa lựa chọn được máy ảnh phù hợp với bản thân. Thân ái và cảm ơn bạn đã đọc hết bài này!

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments