Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
spot_img
Trang chủMáy tínhLaptopKhám phá ngay những tính năng thú vị trên laptop

Khám phá ngay những tính năng thú vị trên laptop

Các tính năng thú vị trên laptop sẽ mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích và trải nghiệm độc đáo. Hãy cùng tìm hiểu về các tính năng này trong bài viết sau.

Laptop trở thành thiết bị công nghệ đóng vai trò quan trọng đối với hầu hết mọi người hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ hết những tính năng mà một chiếc laptop sở hữu. Laptop được thiết kế với nhiều tính năng, tiện ích khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về những tính năng thú vị trên laptop.

1. Tính năng thay đổi màn hình tối

Màn hình tối là tính năng có thể dễ dàng bắt gặp trên các thiết bị công nghệ hiện đại ngày nay như điện thoại, ipad hay laptop. Chế độ màn hình tối mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực như tiết kiệm năng lượng, phản chiếu hình ảnh chi tiết, rõ ràng hơn, mang lại giao diện độc đáo, cá tính,…

Tính năng thú vị trên laptop này sẽ cần thực hiện một số thao tác để thiết lập. Bạn kích chuột phải, chọn mục Personalization và chọn Color. Tại đây, bạn sẽ chọn chế độ ứng dụng mặc định trên laptop và chọn Dark.  Như vậy bạn sẽ sở hữu ngay cho mình một thiết bị có chế độ nền tối vô cùng ấn tượng.

Khám phá ngay những tính năng thú vị trên laptop
Chế độ tối dành cho máy tính

2. Tính năng thú vị trên laptop phát trực tiếp trò chơi Console

Với những người có niềm đam mê với các trò chơi từ PS4 hay Xbox One thì không nên bỏ qua trải nghiệm tính năng thú vị trên laptop này. Hình ảnh trò chơi sẽ được phát trực tiếp trên máy để mang đến cho bạn sự mới lạ, hấp dẫn hơn khi tham gia trò chơi. 

Quá trình bạn chinh phục trò chơi sẽ được phát sóng trực tiếp trên laptop. Hình ảnh rõ nét, mượt mà.  Đối với trò chơi từ PS4, người chơi cần tiến hành cài đặt ứng dụng PS4 remote Play. Ứng dụng này đã có sẵn hai phiên bản dành cho hệ điều hành window hoặc macOS. Người dùng chỉ cần lựa chọn đúng phiên bản phù hợp với laptop của mình. Đây là ứng dụng miễn phí, dễ thao tác để tải và cài đặt trên máy tính xách tay.

Tuy nhiên, với Xbox One thì việc kết nối sẽ có sự khác biệt giữa laptop và macbook. Theo đó, laptop sử dụng hệ điều hành windows đã được tích hợp sẵn ứng dụng stream game trên Xbox. Người dùng chỉ cần truy cập và thực hiện các lệnh đơn giản. Nhưng với macbook, mọi người phải thực hiện stream trên OneCast với mức chi phí là 20 đô.

Khám phá ngay những tính năng thú vị trên laptop
Laptop phát trực tiếp trò chơi Console

3. Lưu trang web thường xuyên truy cập trên thanh công cụ

Một tính năng thú vị nữa mà laptop sở hữu chính là lưu lại các trang web thường xuyên truy cập trên thanh công cụ. Với tính năng này, người dùng có thể truy cập nhanh chóng vào những địa chỉ được lưu trữ lại nhanh chóng, tiện lợi. Công việc sẽ được diễn ra đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Với laptop sử dụng hệ điều hành windows, bạn cần truy cập vào trình duyệt Microsoft Edge. Tại đây, bạn chọn mục pin this page to the taskbar. Những website bạn muốn truy cập nhanh sẽ được ghim lại trên thanh công cụ.

Đối với những người dùng macbook thì việc lưu trang web sẽ được thực hiện tại Safari. Bạn cần kéo thả liên kết địa chỉ trang web sang bên phải của thanh công cụ. Thao tác này có thể thực hiện một cách đơn giản.

Khám phá ngay những tính năng thú vị trên laptop
Lưu trang web thường xuyên tìm kiếm trên thanh công cụ

4. Tin nhắn được gửi đi thông qua điện thoại

Đây có thể được xem là tính năng thú vị trên laptop ít người biết. Tính năng này khá đặc biệt khi người dùng có thể gửi tin nhắn thông qua điện thoại ngay trên laptop. Bạn sẽ không cần dùng tới điện thoại mà các tin nhắn vẫn có thể truyền đến người nhận. Thích hợp cho việc đang sử dụng laptop làm việc.

Với macbook, người dùng chỉ cần sử dụng chung 1 ID Apple với điện thoại Iphone là có thể áp dụng tính năng này. Tuy nhiên với những người sử dụng laptop có hệ điều hành windows, để trải nghiệm tính năng này sẽ cần một chút thao tác khác.  Bạn cần cài đặt một ứng dụng tương tự với Your Phone được tích hợp sẵn trên windows 10 về điện thoại thông minh của mình.

Đối với những người sử dụng iphone nhưng laptop hệ điều hành windows hiện nay cũng đã có giải pháp. Theo đó, ứng dụng Your phone đã có phiên bản hỗ trợ cho thiết bị IOS. Người dùng chỉ cần tải phần mềm Microsoft EDG trên App Store của Iphone. Sau đó, đăng nhập tài khoản email đang sử dụng trên máy tính vào ứng dụng trên iphone để liên kết cả 2 thiết bị này với nhau.

5. Mở rộng thêm nhiều tác vụ desktop trên laptop

Việc mở rộng thêm không gian làm việc là yếu tố cần thiết đối với một số ngành nghề riêng biệt. Điều này giúp người dùng có được sự tối ưu hóa trong không gian làm việc, mang lại sự tiện lợi. Nhiều người lựa chọn lắp đặt thêm màn hình phụ cho thiết bị của mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính cũng như màn hình phụ trở thành yếu tố thực sự cần thiết. Bởi vậy, phương án thay thế với tạo desktop ảo trên thiết bị chính được nhiều người lựa chọn.

Việc tạo desktop ảo trên macbook sẽ được thực hiện bằng các thao tác như sau: chọn tổ hợp phím Ctrl + Up hoặc vuốt cùng lúc 4 ngón tay trên trackpad và chọn mục + bên phải màn hình. Như vậy đã hoàn thành tạo thêm màn hình phụ trên macbook.

Đối với laptop sử dụng hệ điều hành windows thì bạn có thể thực hiện theo thao tác chọn  Task View trên Taskbar và tiếp tục chọn New desktop.

Khám phá ngay những tính năng thú vị trên laptop
Mở rộng thêm nhiều tác vụ desktop trên laptop

6. Cài đặt hình nền động hoặc thay đổi theo thời gian đầy ấn tượng

Nhắc tới tính năng thú vị trên laptop thì không thể bỏ qua được khả năng cài đặt hình nền động hoặc thay đổi theo thời gian. Với tính năng này, người dùng macbook và laptop đều có thể thực hiện. Tuy nhiên, với macbook mọi vấn đề đều trở nên dễ dàng hơn.

7. Chế độ không làm phiền

Không chỉ trên điện thoại mà tính năng không làm phiền có thể sử dụng trên cả laptop. Chế độ không làm phiên trên laptop sẽ giúp người dùng tập trung làm việc tốt hơn.

Để khởi động tính năng không làm phiền trên laptop hệ điều hành windows, người dùng có thể kích chuột phải chọn start System. Sau đó chọn Focus Assist để chọn chế độ không làm phiền trên những ứng dụng được cài đặt sẵn trong laptop. 

Với những người dùng macbook, bạn chọn menu Apple vào mục system Preferences. Tiếp tục chọn  Notifications và chọn Do not disturb. Tại đây, người dùng có thể lựa chọn thời gian bật/ tắt chế độ không làm phiền trên thiết bị.

8. Thêm chú thích cho ảnh chụp màn hình trên máy tính xách tay

Tính năng thú vị trên laptop không thể bỏ qua dùng chú thích cho ảnh chụp màn hình.  Cách thức chụp màn hình trên máy tính diễn ra khá đơn giản. Bên cạnh đó, người dùng không cần phải sử dụng thêm bất cứ phần mềm nào nữa để có thể chú thích trên ảnh.

Với macbook, người dùng sau khi chụp ảnh màn hình sẽ chọn mục thumbnail ở góc dưới màn hình và thêm chú thích mình muốn. Với laptop sử dụng hệ điều hành windows, sau khi chụp ảnh màn hình, người dùng sẽ đồng thời chọn tổ hợp phím Win + Shift + S và chọn Snap & Sketch.

Khám phá ngay những tính năng thú vị trên laptop
Thêm chú thích ảnh chụp màn hình trên laptop

9. Copy dữ liệu trên nhiều thiết bị về laptop

Người dùng laptop có thể đồng bộ hóa thông tin, tài liệu trên nhiều thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này, giữa các thiết bị phải có sự liên kết về tài khoản.

Laptop sử dụng hệ điều hành windows sẽ đồng bộ hóa dữ liệu bằng cách chọn menu start, chọn systems và chọn clipboard. Đối với macbook, người dùng chỉ cần sử dụng 1 tài khoản ID Apple cho các thiết bị khác nhau. Như vậy, việc đồng bộ hóa dữ liệu đã được hoàn thành.  Bạn có thể tìm kiếm tài liệu mình cần ngay trên laptop mà không phải truy cập trên ứng dụng lưu trữ gốc.

Các tính năng thú vị trên laptop đã được tổng hợp trong bài viết này. Hy vọng rằng qua bài viết này mọi người có thêm cho mình những thông tin hữu ích. Hãy tự mình trải nghiệm những tính năng thú vị này trên chính laptop của mình.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments