Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
spot_img
Trang chủẨm thựcDanh sách một số chợ ở Quận 7 – Thành phố Hồ...

Danh sách một số chợ ở Quận 7 – Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 7 thuộc Thành phố Hồ Chí Minh là khu vực đông dân cư tốc độ phát triển đô thị và dân số ngày càng nhanh do đó dẫn đến mức độ tiêu thụ hàng hóa, các sản phẩm dịch vụ ngày càng lớn. Vì vậy, ngoài siêu thị và các chuỗi cửa hàng thì các khu chợ chính là nơi đáp ứng nhu cầu trao đổi mua bán của người dân và dưới đây là danh sách các chợ tại Quận 7 mà bạn có thể tham khảo trong bài viết này của CHỌN 365.

1. Chợ Phú Thuận

Địa chỉ: 92C28 KDC, Đường Gò Ô Môi, Phú Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khung giờ hoạt động: chợ mở cửa từ 5h sáng đến 7h tối tất cả các ngày trong tuần

Chợ Phú Thuận hay còn có tên gọi khác là chợ Gò Ô Môi, đây là khu chợ dân sinh, khá nhỏ và nằm trên con hẻm Gò Ô Môi. Chợ cách con đường Phú Thuận khoảng 500m và cũng được lấy tên từ chính con đường này.

Chợ Phú Thuận phục vụ đa dạng các mặt hàng

Chợ có quy mô khá nhỏ, không có nhiều người biết đến, các tiểu thương và khách đến đây đều là những người dân sinh sống gần xung quanh. Chợ có các mặt hàng cơ bản giống các chợ khác, ngoài các mặt hàng nhu yếu phẩm, phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, nơi đây còn là nơi sinh hoạt, giao lưu văn hóa của của người dân sinh sống trong khu vực.

2. Chợ Tân Quy

Địa chỉ: Số 6 Đường Tân Quy, phường Tân Quy, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khung giờ hoạt động: chợ không họp xuyên suốt cả một ngày mà họp vào khung giờ nhất định vào buổi sáng và buổi chiều. Buổi sáng chợ mở cửa từ 4h sáng đến 12h trưa, buổi chiều chợ hoạt động từ 15h30 đến 18h

Tuy họp vào 2 khung giờ nhưng buổi sáng vẫn là thời gian chợ đông đúc và nhộn nhịp nhất. Chợ Tân Quy có đa dạng các mặt hàng phục vụ đời sống cơ bản của người dân, nhất là người lao động. Các gian hàng chủ yếu ở hai bên ven đường nên rất thuận tiện cho người mua, tuy nhiên có một vài trường hợp lấn chiếm lòng đường để buôn bán, gây cản trở giao thông và đường đi lối lại của khách hàng khi di chuyển để mua sắm.

3. Chợ Tân Kiểng 1

Địa chỉ: 193 Trần Xuân Soạn, phường Tân Kiểng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khung giờ hoạt động: chợ mở cửa vào 5h sáng và kết thúc vào khoảng 19h tối tất cả các ngày trong tuần.

Đây là một trong những khu chợ khá nhộn nhịp, ngoài các mặt hàng cơ bản, tại đây còn bán một số loại hải sản tươi sống. Chợ Tân Kiểng 1 có vị trí thuận lợi, đối diện con kênh Tẻ, chính vì thế nơi này cũng trở thành khu ẩm thực bình dân cho dân văn phòng, các bạn trẻ, học sinh sinh viên. Tại đây có các quán nướng, quán nhậu vào mỗi buổi tối với mức chi phí hợp lý, đáng để trải nghiệm.

4. Chợ Tân Kiểng 2

Địa chỉ: 239 Lê Văn Lương, phường Tân Kiểng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Khung giờ hoạt động: chợ hoạt động từ 4h sáng đến 18 giờ tối hàng ngày

Đây là khu chợ có quy mô khá nhỏ, các mặt hàng chủ yếu phục vụ cho người dân sinh sống quanh khu vực. Ngoài các thực phẩm tươi sống như thịt, rau, cá, chợ còn có các hang kinh doanh đồ gia dụng, đồ thờ cúng, đầy đủ các sản phẩm cần thiết của một khu chợ truyền thống.

5. Chợ Tân Mỹ

Địa chỉ: 258 Tân Mỹ, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khung giờ hoạt động: chợ mở cửa từ 4 giờ sáng đến 18 giờ tối tất cả các ngày trong tuần. 

Chợ Tân Mỹ khá rộng và khang trang

Đây là khu chợ có quy mô khá lớn, nằm gần con đường Tân Mỹ nên được đặt tên là chợ Tân Mỹ. Chợ có đầy đủ các loại mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực thầm, các nhu yếu phẩm và đồ gia dụng. Do thuận tiện về đường xá giao thông cũng như đa dạng các loại mặt hàng nên khu chợ khá nhộn nhịp.

6. Chợ Cư Xá Ngân Hàng

Địa chỉ: Đường 6E, phường Tân Thuận Tây, Quận 7. Thành phố Hồ Chí Minh

Khung giờ hoạt động: chợ hoạt động tất cả các ngày trong tuần từ 5h đến 18 giờ 

Chợ cung cấp đa dạng mặt hàng, phục vụ các yêu cầu cơ bản cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

7. Một số chợ khác tại Quận 7

Ngoài những chợ ở trên, quận 7 còn có một số chợ khác như: chợ Tân Thuận (địa chỉ: Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông), chợ Phước Long (địa chỉ 198/5 Phạm Hữu Lầu, phường Phú Mỹ), chợ Rạch Đĩa ( địa chỉ: 15A Lê Văn Lương, phường Tân Hưng),…

Mặt hàng tại các chợ trên chủ yếu phục vụ cơ bản cho nhu cầu hàng ngày của người dân, giá cả hợp lý và có thể biến động theo xu hướng của thị trường. Chính vì vậy đây là một trong những các địa điểm lý tưởng để người dân đáp ứng nhu cầu mua sắm của mình.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments