Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
spot_img
Trang chủCông nghệMáy ảnhĐánh giá máy ảnh Panasonic Lumix FZ330 – Chiếc superzoom hoàn hảo

Đánh giá máy ảnh Panasonic Lumix FZ330 – Chiếc superzoom hoàn hảo

Panasonic Lumix FZ330 là một chiếc superzoom hội tụ các tính năng xuất sắc. Nó sẽ sớm xuất hiện trên thị trường để những người yêu thích dòng superzoom được trải nghiệm sự tuyệt vời của nó.

Vào thời điểm năm 2012, Panasonic đã tạo nên một cuộc “cách mạng” để thay đổi diện mạo cho dòng superzoom bằng chiếc FZ200, đây là chiếc máy ảnh sở hữu khẩu độ f/2.8 siêu nhanh cùng với dải zoom 24-600 cực rộng. Càng nhiều ánh sáng đi vào máy thì máy ảng càng không phải “vất vả” xử lý để tạo ra những bức ảnh rõ ràng.

Đánh giá máy ảnh Panasonic Lumix FZ330 – Chiếc superzoom hoàn hảo

Mẫu máy ảnh kế tiếp đã được đề cập từ rất lâu, nhưng hiện giờ chúng tôi mới có cơ hội tiếp xúc với chiếc máy ảnh Panasonic Lumix FZ330 (ở Anh) hay FZ300 (ở các quốc gia khác). Mẫu máy ảnh này cũng mang ống kính 24-600mm f/2.8, nhưng lại có nhiều tính năng mới hơn để biến chiếc máy ảnh superzoom trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn.

Ống kính – Hệ thống điều khiển

Dù ống kính của Panasonic Lumix FZ330 chưa được thiết kế lại để đạt được tầm zoom nhưng người dùng không hề cảm thấy phiền vì điều đó, bởi vì hiện máy đã vượt trội hơn sự mong đợi của họ rất nhiều rồi. Cơ chế điều khiển của máy đã được điều chỉnh, Panasonic Lumix FZ330 có nút xoay ở phía bên trái ống kính dùng để điều chỉnh hệ thống tự động lấy nét chứ không phải kiểu nút bấm cồng kềnh như chiếc FZ200 “tiền bối của nó.

Màn hình – Kính ngắm

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của một chiếc máy ảnh kỹ thuật số chính là chất lượng màn hình. Panasonic Lumix FZ330 được trang bị màn hình LCD cảm ứng 1040 nghìn chấm. bạn chỉ cần nhấn vào màn hình một lần duy nhất để lấy nét chứ không cần phải dùng hệ thống nút điều khiển phức tạp.

Kính ngắm điện tử tích hợp bên trong cũng là một điểm sáng của chiếc Panasonic Lumix FZ330 này. Đây là loại kính ngắm OLED độ phân giải 1440 nghìn chấm, cảm biến ngay tầm mắt tự động kích hoạt, cùng với eyecup tạo sự thoải mái. Nó không phải là kính ngắm tốt nhất trên thị trường nhưng với các máy ảnh có tầm giá 500£ (khoảng 17 triệu VNĐ) thì không loại kính ngắm nào tốt hơn nó nữa. với một chiếc superzoom, kính ngắm đặc biệt quan trọng vì nó là “trợ thủ” đắc lực cho tính năng ổn định hình ảnh của máy, giúp giữ chắc máy ảnh khi người chụp cầm máy ảnh gần mặt để ngắm.

Nhà sản xuất còn bổ sung thêm bản lề đa hướng cho màn hình cảm ứng của Panasonic Lumix FZ330, vậy nên thân máy của máy lớn hơn so với “đàn anh” FZ200 nhưng không lớn hơn nhiều.

Tính năng 4k

Một công nghệ nổi bật của 2015 được Panasonic thêm vào chiếc FZ330 này chính là tính năng 4K Photo. FZ330 có thể quay video 4K và cắt ảnh 8 megpixel từ video đó bằng cách sử dụng phần mềm bên trong máy. Đó thật sự là một cách mới mẻ để chụp các bức ảnh của các vật đang di chuyển nhanh với tốc độ chụp burst là 30 fps. Với chiếc máy ảnh như thế này, đây là tính năng tốt nhất để thay thế khả năng chụp ảnh 4K.

Đánh giá máy ảnh Panasonic Lumix FZ330 – Chiếc superzoom hoàn hảo

Các tính năng nổi bật khác

Bên cạnh đó, tính năng chống bụi và chống bám bẩn càng giúp khẳng định sự rắn rỏi của chiếc Panasonic Lumix FZ330 này. Chiếc máy ảnh này rất thích hợp để chụp ảnh thiên nhiên trong thời tiết mùa đông không có nhiều nắng.

Ngoài ra, chiếc máy ảnh này có Wifi để người dùng chia sẻ hình ảnh, một hệ thống ổn định hình ảnh hybrid quang học giúp máy ảnh ổn định cùng các thiết bị chỉnh sửa (bao gồm điều chỉnh chi tiết sáng/tối) ảnh Raw tích hợp bên trong máy.

Đánh giá máy ảnh Panasonic Lumix FZ330 – Chiếc superzoom hoàn hảo

Cảm biến ở trung tâm của máy không có quá nhiều sự thay đổi so với các máy ảnh thế hệ trước của nó. Lumix FZ330 sử dụng chip 12 megapixel đi kèm công nghệ Venus Engine mới nhất của Panasonic, nhờ vào tính năng này mà chất lượng ảnh của FZ330 tốt hơn rất nhiều.

Và cho đến khi Panasonic Lumix FZ330 ra mắt thị trường (vào cuối năm nay), chúng ta mới có thể xác định được nó có những nhược điểm gì. Đại diện cho dòng superzoom, Panasonic Lumix FZ330 có đầy đủ tính năng của một chiếc superzoom tuyệt vời mà bạn hằng mong muốn.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments